இந்தியாவில் வெற்றிலை மிகவும் பிரபலமானது. இந்தியாவில் பெரும்பாலும் வெற்றிலை இல்லாமல் விருந்து நிறைவு பெறாது. வெற்றிலையில் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் பல. இந்த வெற்றிலையானது பச்சை நிறத்தில் இதய வடிவத்தில் காணப்படும்.
வெற்றிலையின் நன்மைகள்
- இரத்தத்திலுள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க உதவுகிறது.
- உடம்பிலுள்ள கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது.
- கொலஸ்ட்ராலை குறைப்பதால் இதயநோய் வரும் அபாயம் குறைகிறது.
- புற்றுநோய் வருவதைத் தடுக்கவும் வெற்றிலை உதவுகிறது.
- ஆஸ்துமா பிரச்சனை உள்ளவர்கள் வெற்றிலையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வருவது நல்லது.
- உடம்பில் ஏற்படும் தீ காயங்களை சீக்கிரம் குணப்படுத்தும் மருத்துவ சக்தி வாய்ந்தது. எல்லா காயங்களுக்கும் வெற்றிலை உகந்த மருந்து.
- மன உளைச்சலுக்கு இது ஒரு நல்ல தீர்வாக இருப்பதால் மன உளைச்சல் உள்ளவர்கள் வெற்றிலையை மென்று சாப்பிட்டு வருவது நல்லது.
- வெற்றிலையில் ஆன்டி – ஆக்ஸிடன்ட் அதிகம் உள்ளது.
- குடல் புண் உள்ளவர்கள் வெற்றிலையை சாப்பிட்டு வந்தால் குடல் புண் எளிதில் ஆறிவிடும்.
- வெற்றிலையை வாயில் போட்டு மென்று சாப்பிட்டு வந்தால் வாயில் ஏற்படும் துர்நாற்றம் நீங்கி புத்துணர்ச்சி உண்டாகும். பல் பிரச்சனையும் நீங்கிவிடும்.
- ஆன்டி – ஆக்ஸிடன்ட் அதிகம் வெற்றிலையில் உள்ளதால் இது மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது. மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் வெறும் வயிற்றில் தினமும் சாப்பிட்டு வருவது நல்லது.
- ஜீரண சக்தியை கூட்டுவதுடன் பசியையும் உண்டாக்குகிறது.
- சளிப் பிரச்சனையை போக்குகிறது.
- நோய் கிருமிகளிலிருந்து பாதுகாப்பு தருகிறது.
வெற்றிலை சாப்பிடுவதால் உண்டாகும் நன்மைகள் வீடியோ
வெற்றிலை சாப்பிடுவதால் உண்டாகும் நன்மைகள் | வெற்றிலையின் மருத்துவ குணங்கள்
Reviewed by Latha Gopinath
on
June 12, 2019
Rating:
No comments: